Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Những lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm trường học

Những lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm trường học

Hiện nay nhiều trường có mở căn-tin tại trường cho học sinh ăn giữa bữa thì vấn đề giám sát khâu vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng. Còn đa số những trường khác không có căn-tin, nên việc học sinh ăn thêm tại các hàng quán quanh trường là điều cần thiết mà nhà trường phải quan tâm về những lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học để bảo vệ sức khỏe tới cho học sinh.

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Hiện nay không chỉ thực phẩm bán tại nhà hàng, siêu thị,… được quan tâm. Mà việc cấm buôn bán các hàng quanh trường là việc chưa hợp lý bởi chỉ khiến học sinh cần đi xa hơn để mua hàng và cũng chẳng thể thực hiện được do một bên là nhu cầu thực với một bên là kế sinh sống thì chẳng thể ngăn chặn được việc người dân buôn bán.

Những điều cần lưu ý đề phòng ngộ độc thực phẩm:

ve sinh an toan thuc pham

 

Xem thêm: Những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

1/ Rửa tay trước lúc ăn, nhất là khi ăn bốc.

2/ Chỉ uống nước chín hay nước đã qua thiết bị tinh lọc.

3/ Phòng ngộ độc thực phẩm do phẩm màu độc hại. Luôn nghi ngờ các thức ăn được nhuộm phẩm màu: xôi gấc mà chẳng có hột gấc hay thịt gấc, xôi, bánh kẹo, mứt, hạt dưa chứa màu sắc lòe loẹt, màu sắc quá tươi đẹp.

4/ Phòng ngộ độc do hóa chất bảo vệ thực vật: Rau, củ, quả tươi, thức ăn sống cần được ngâm kỹ cùng nước sạch (tối thiểu 30 phút) rồi rửa lại nhiều lần hay dưới vòi nước chảy, gọt bỏ vỏ. Không ăn các trái cây bị héo, dập.

5/ Phòng ngộ độc thực phẩm so có chất độc tự nhiên: Không ăn các loại nấm, củ rau, quả hoang dại nghi chứa độc, khoai mì cao sản, măng tươi; sản phẩm của động vật có độc: cóc, cá nóc, con so, mật cá trắm, cua mảng cầu, mật con công…

6/ Phòng vi khuẩn sống sót khiến thực phẩm biến chất, có hại: Không sử dụng đồ hộp lon phồng cứng hai bên đáy hộp, bị gỉ, móp méo; sữa hay nước giải khát trong hộp giấy bị phơi bên ngoài nắng dù còn hạn dùng , phai màu; nước giải khát, nước đóng chai đã bị biến màu, đục, có cặn, khi mở chẳng còn gas (nước có gas).

7/ Phòng vi khuẩn nhân lên bên trong điều kiện môi trường: Thức ăn chín để hơn 4 giờ là không còn an toàn.

8/ Phòng ô nhiễm chéo tới thực phẩm chế biến sẵn: thịt luộc, thịt quay, thịt Jambon, thịt pa-tê… để ăn ngay từ những dụng cụ bán hàng: dao, thớt, thìa, đũa,que gắp đang để chế biến thực phẩm sống hay chưa được làm sạch hoặc sử dụng tay bốc thức ăn.

9/ Không mua hàng đóng gói chẳng nhãn mác, không địa chỉ, chẳng có ngày sản xuất, không hạn sử dụng, hết hạn dùng, nhãn hàng bị in lem nhem.

10/ Tránh ăn tại những quán gần nơi dơ bẩn, không có đủ nước sạch hay không có tủ kính che đuổi ruồi, bụi, các chất độc môi trường (nếu tại mặt đường, vỉa hè) hay không có lưới che ruồi nhặng (nếu như ở trong nhà có mái che).

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn