Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

Trong đời sống như hiện nay thì vấn đề ăn uống tại nhà hàng là điều xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên khi ăn uống tại nhà hàng bạn cần chọn các địa chỉ nhà hàng ăn uống đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng đó là:

Về địa điểm với môi trường

Nhà hàng cần có đủ những điều kiện để bố trí các khu vực trong dây chuyền sản xuất thực phẩm với thuận tiện cho vấn đề vận chuyển thực phẩm.

Khu vực sản xuất không bị ngập nước hoặc đọng nước cũng không bị tác động bởi các loài động vật hay côn trùng gây hại tới sức khỏe của con người.

Quy cách thiết kế với bố trí nhà xưởng

Quy cách thiết kế cùng bố trí bếp ăn cũng là nhân tố cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm. Diện tích bếp ăn cần thích hợp với công năng sản xuất thiết kế tại cơ sở. Bố trí quy trình sản xuất thực phẩm áp dụng nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào tới nguyên liệu cuối cùng.

Các khu vực để đựng kho nguyên liệu kho thành phẩm với khu vực sơ chế chế biến cần được giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Những nguyên liệu về thực phẩm cần được kiểm định về chất lượng đầu vào và phân luồng riêng trước lúc đem vào chế biến.

 

ve sinh an toan thuc pham

Xem thêm: Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì

Nơi tập kết xử lý chất thải cần được xây dựng bên ngoài khu vực chế biến thực phẩm

Để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm thì lúc thiết kế nhà hàng bạn cần xây dựng riêng một khu tập kết chất thải tại bên ngoài ngoài khu vực tiến hành chế biến thực phẩm. Đây chính là nguyên tắc bạn phải tuân thủ để chắc chắn có được những món ăn ngon hấp dẫn cùng hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe thực khách.

Việc đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn trên sẽ là một tiền đề sẽ giúp cho chủ nhà hàng thuận lợi hơn trong việc xin những giấy phép đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra được niềm tin nơi thực khách về mặt chất lượng thực phẩm cũng như là an toàn cho sức khỏe.

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là điều nhức nhối  với thực phẩm Việt Nam hiện nay cũng là điều mà vô cùng nhiều nhà hàng quán ăn luôn thiếu. Chính vì đó những mô hình nhà hàng để chế biến thực phẩm sạch an toàn cùng hợp vệ sinh luôn có sức lôi cuốn đối với thực khách.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn