Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Những cách đơn giản giúp bạn tra cứu nhãn hiệu sản phẩm

Những cách đơn giản giúp bạn tra cứu nhãn hiệu sản phẩm

Nhãn hiệu chính là yếu tố được người tiêu dùng nhắc đến đầu tiên khi sử dụng sản phẩm.(Ví dụ: nhắc đến nhãn hiệu apple thì người ta luôn nhớ đến các sản phẩm như iphone, ipad…). Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là hết sức cần thiết để bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp, tránh việc xảy ra tranh chấp thương hiệu về sau. Đồng thời nhãn hiệu của sản phẩm tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng với doanh nghiệp của bạn.
Quá trình tra cứu nhãn hiệu/thương hiệu là công việc thuộc bộ phận nhãn hiệu nằm trong cục sở hữu trí tuệ thực hiện. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể có cách đơn giản giúp tra cứu nhãn hiệu sản phẩm đã đăng ký hay chưa bằng một số cách dưới đây.

Tra cứu nhãn hiệu cơ bản

 

nhan hieu doc quyen

 

Xem thêm: Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Cục sở hữu trí tuệ đã xây dựng một trang web điện tử để tra cứu tình trạng các nhãn hiệu đã bị từ chối hoặc đã được đăng ký tại website: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Mọi người hoàn toàn có thể nhập vào trang web trên để tra cứu các thông tin như tên nhãn hiệu/thương hiệu, ví dụ bạn nhập vào là : Việt Tín, Apple, Sony… để kiểm tra tình trạng.

Đây được coi là bước đi hữu ích nhất từ trước đến nay, giúp doanh nghiệp có thể tra cứu nhanh chóng và chính xác đến 60% tình trạng ý tưởng nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp hay chưa. Hơn thế nữa là khách hàng có thể theo dõi quán trình bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Gói tra cứu nhãn hiệu cao cấp – tra cứu chính xác
Đối với các loại nhãn hiệu khó phân biệt hoặc có khả năng gây nhầm lẫn cao thì cổng thông tin điện tử vừa nói ở trên sẽ không thể kiểm tra được. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần phải nhờ đến các chuyên viên có kinh nghiệm trong ngành nghề đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp để nhận tư vấn.

Thông thường, các công ty luật có “cổng tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ, vì vậy, khách hàng chỉ cần gửi mẫu nhãn hiệu của mình để họ kiểm tra giúp. Khi tra cứu qua các công ty luật này thì độ chính xác lên đến 95%, còn 5% còn lại phụ thuộc vào những rủi ro ngoài kiểm soát.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/dang-ky-nhan-hieu/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn