Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Một số khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần biết

Một số khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần biết

Hiện nay trong thế kỷ 21 là  thời kì phát triển vô cùng vượt bậc và mau chóng. Không nằm bên  ngoài thực tại đấy, Việt Nam ta cũng đang trong giai đọan công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển với một tốc độ nhanh chóng.

Kinh tế phát triển, nhu cầu của con người cũng càng ngày càng cao. Không còn chỉ là ăn no, mặc ấm nữa mà đã trở thành ăn ngon mặc đẹp. Tuy vậy, việc giữ  gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa được nhiều người lưu ý đến. Trong đầu chúng ta cần luôn nghĩ rằng thứ mình đang  ăn có an toàn không, có độc hay không, hoặc có sạch không, hãy cùng Viện UCI tìm hiểu về một số khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

ve sinh an toan thuc pham

 Xem thêm: Các ngành nghề phải xin giấy phép VSATTP hiện nay

  • Thực phẩm: là các thức ăn, đồ uống của con người bên dưới dạng tươi sống hay đã qua sơ chế, chế biến; gồm cả đồ uống, nhai ngậm và những chất  được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
  • Vệ sinh thực phẩm: là mọi điều kiện với biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn cùng  phù hợp cho thực phẩm tại mọi khâu  trong chu trình thực phẩm.
  • An toàn thực phẩm: là sự bảo đảm rằng thực phẩm không gây hại  tới người tiêu dùng khi nó được  đem chuẩn bị và/hoặc ăn theo như  mục đích sử dụng.
  • Định nghĩa về vệ sinh an toàn thực phẩm: vệ sinh an toàn thực phẩm chính là toàn bộ điều kiện, biện pháp cần thiết tính từ khâu sản xuất, bảo quản, chế biến, vận chuyển, phân phối cũng như dùng  nhằm bảo đảm  tới cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại đến  cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Vì đó, vệ sinh an toàn thực phẩm chính là công việc yêu cầu sự tham gia của nhiều ngành, nhiều khâu có liên quan tới thực phẩm như là nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, y tế và người tiêu dùng.
  • Phụ gia thực phẩm: là chất có hay không có giá trị về dinh dưỡng được bổ sung vào trong  thành phần thực phẩm tại quá trình chế biến, xử lý, bao gói cùng  vận chuyển thực phẩm nhằm  mục đích giữ nguyên hay cải thiện đặc tính nào đấy của thực phẩm (là chất được chủ định đêm vào thực phẩm tại quá trình sản xuất, có hay không có giá trị dinh dưỡng, nhằm giữ hay cải thiện đặc tính cho thực phẩm)
  • Vi chất dinh dưỡng: là vitamin, chất khoáng sở hữu hàm lượng thấp cần thiết tới cho sự tăng trưởng, phát triển  cùng  duy trì sự sống trong  cơ thể con người.
  • Điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: là các quy chuẩn kỹ thuật và các quy định khác đối với thực phẩm, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm và hoạt động kinh doanh, sản xuất thực phẩm được cơ quan quản lý nhà nước sở hữu thẩm quyền ban hành nhằm để bảo đảm thực phẩm an toàn dành cho sức khoẻ, tính mạng con người.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn