Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Nhãn hiệu và những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu và những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu được hiểu chung là bao gồm tổng hợp các yếu tố như chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều được thể hiện bằng màu sắc… dùng để phân biệt các sản phẩm hàng hoá/dịch vụ của các tổ chức, cá nhân này với tổ chức cá nhân khác trên thị trường. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhãn hiệu và những lợi ích đăng ký nhãn hiệu đem lại cho cá nhân, doanh nghiệp như thế nào nhé.

Nhãn hiệu là gì?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhãn hiệu của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh khác nhau. Nhưng nhìn chung nhã hiệu được chia ra thành 2 nhóm :
– Nhãn hiệu hàng hóa dùng để phân biệt hàng hóa với nhau.
– Nhãn hiệu dịch vụ dùng để phân biệt các loại dịch vụ với nhau.
Các dấu hiệu phân biệt các nhãn hiệu với nhau có nghĩa là không được trùng với hoặc tương tự với các nhãn hiệu (đã được đăng ký) khác – mà người nhận diện (khách hàng, đối tác) có thể bị nhầm lẫn, hiểu sai lệch (về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ).
Ví dụ: trên trang website này, công ty luật hợp danh Ecolaw có giới thiệu nhãn hiệu dịch vụ mà chúng tôi đã đăng ký bảo hộ là “Mẫu văn bản Ecolaw” – với chữ “mẫu văn bản” màu xanh dương, phía dưới là hình chiếc đĩa màu vàng, dưới nữa là dòng chữ ECOLAW màu tím. Các dấu hiệu màu sắc và chữ viết này tạo nên một tổng thể, có thể phân biệt được mẫu văn bản của Ecolaw với các văn phòng luật sư khác.
Theo qui định, các dấu hiệu nhận dạng nhãn hiệu thuộc dạng “bình thường”, không có khả năng phân biệt như hình học đơn giản, chữ số, chữ cái, biểu tượng, hình vẽ thông thường của hàng hóa dịch vụ thì không được đăng ký nhãn hiệu.

nhan hieu doc quyen

Xem thêm: Những điều cần nắm rõ trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm
– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cơ sở để các doanh nghiệp có thể tự bảo vệ, nâng cao thương hiệu sản phẩm mà mình tạo dựng được.
– Sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, không cá nhân hay tổ chức nào được quyền sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp mình mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.
Chủ sở hữu có quyền được sử dụng thương hiệu, quyền được yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu thương hiệu.
Nói tóm lại, việc đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ đối với nhãn hiệu phần nào giống như “giấy chủ quyền nhà” – mà ở đây là chủ quyền về hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi có giấy này, doanh nghiệp có đầy đủ cơ sở pháp lý để chứng minh và bảo vệ quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/dang-ky-nhan-hieu/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn