Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Định nghĩa về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Định nghĩa về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với  phần lớn những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thì vấn đề xin giấy chứng nhận về  vệ sinh an toàn thực phẩm là bước chẳng thể thiếu trước lúc thành lập cơ sở của mình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số định nghĩa vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bạn đọc có được thông tin cơ bản về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Định nghĩa vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm (vsattp) đang là một sự việc nóng được nhiều người  quan tâm trong quá trình mua với  sử dụng nhiều loại thực phẩm. Vì thế để tạo  được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng  đối với sự chọn lựa sản phẩm của doanh nghiệp. Thì, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chính là minh chứng cho vấn đề  đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp  vào trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tới người tiêu dùng. Vậy, làm cách nào để biết được rằng cơ sở của mình có đủ các điều kiện cấp giấy chứng nhận về  vệ sinh an toàn thực phẩm?

Vệ sinh an toàn thực phẩm  theo như nghĩa hẹp chính là việc xử lý, chế biến, bảo quản với lưu trữ thực phẩm bằng các phương pháp phòng ngừa, phòng chống  lại bệnh tật được gây ra bởi  thực phẩm . Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng sẽ bao gồm nhiều thói quen, thao tác tại khâu chế biến cần được thực hiện nhằm tránh những nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo  như nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm chính là toàn bộ các vấn đề cần xử lý liên quan tới việc đảm bảo  vấn đề vệ sinh đối với thực phẩm nhằm giữ gìn  cho sức khỏe  người tiêu dùng.

Đối tượng bắt buộc  cần xin giấy chứng nhận vsattp bao gồm: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động ở  Việt Nam tham gia trong  sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

ve sinh an toan thuc pham

Xem thêm: Các thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện bao gồm cái gì?

– Đơn đề nghị đăng ký cấp giấy chứng nhận.

– Giấy chứng nhận việc đăng ký kinh doanh (02 bản sao đã  công chứng)

– Bản thuyết minh về điều kiện của cơ sở vật chất (bản vẽ sơ đồ mặt bằng của sản xuất kinh doanh, mô tả quy trình về  chế biến thực phẩm).

– Chứng nhận sức khỏe của quản lý với nhân viên trực tiếp để  sản xuất, kinh doanh do các cơ quan y tế có thẩm quyền cung  cấp.

– Chứng nhận tập huấn kiến thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của quản lý với nhân viên trực tiếp sản xuất.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

 

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn