Sở Hữu Trí Tuệ

Trang chủ / Sở Hữu Trí Tuệ / Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký Nhãn hiệu  được xem là một dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác nhau. Theo quy định của pháp luật mỗi hàng hóa dịch vụ đều phải được đăng ký nhãn hiệu . Nhãn hiêu độc quyền có thể sử dụng bằng những từ ngữ, hình ảnh, kết hợp cả hai để tạo nên một nhãn hiệu độc quyền. Vậy khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những thủ tục hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

Theo luật sở trí tuệ năm 2005 cho biết, các doanh nghiệp cá nhân khi đi đăng ký nhãn hiệu cần có những giấy tờ sau:
– Cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp cùng 2 bảnsao.
– Mẫu nhãn hiệu cần được đăng ký bao gồm 2 bản có kích thước không nhỏ hơn 15 x 15mm và không được lớn hơn 70 x 70mm.
– Phí đăng ký cho một nhóm với 6 loại dịch vụ/ sản phẩm theo sự phân loại của quốc tế về nhãn hiệu.
– Những giấy tờ để xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp trong trường hợp người nộp đơn từ hưởng quyền nộp đơn của người khác.
– Phải có giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên nếu có nhu cầu hưởng quyền ưu tiên
Tuy nhiên đối với người xin đơn đăng ký nhãn hiệu  là tập thể. Thì những tài liệu chứng nhận bắt buộc phải có thêm các giấy tờ sau:
– Quy chế sử dụng nhãn hiệu.
– Bản thuyết minh về tính chất, đặc trưng, chất lượng của sản phẩm mang nhãn hiệu. Nếu trường hợp nhãn hiệu được đăng ký thuộc tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù. Hay là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm, chứng nhận nguồn gốc địa lý.
– Trường hợp nếu nhãn hiệu chứng minh nguồn gốc địa lý của sản phẩm thì cần phải có thêm bản đồ xác định lãnh thổ.

nhan hieu doc quyen

Quy trình nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Các doanh nghiệp, cá nhân khi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì thực hiện nộp đơn theo quy trình như sau:
– Phải nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục SHTT Việt Nam.
– Tiến hành theo dõi tiến trình khi có quyết định thông báo xét nghiệm về hình thức, tranh chấp, nội dung hay thông báo cấp văn bằng.

Quá trình theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ cho biết, khi một doanh nghiệp cá nhân đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ được:
– Nhận tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa từ cuộc SHTT Việt Nam. Tờ khai đăng ký này sẽ được nhận trong vòng 7 ngày với nội dung được ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.
– Quá trình đánh giá tính hợp lệ của đơn theo yêu cầu và hình thức đối tượng loại trừ. Cũng như quyền nộp đơn để đưa ra kết luận đơn xin đăng ký nhãn hiệu độc quyền có hợp lệ hay không. Quá trình thẩm định hình thức này thông thường sẽ mất từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày nộp đơn xin đăng ký.
– Khi đơn xin đăng ký được chấp nhận và sẽ được công bố trên thông báo SHCN trong thời gian từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận. Với quá trình công bố đơn hợp lệ này thì nội dung công bố đều liên quan tới mẫu nhãn hiệu danh mục, hàng hóa, cũng như dịch vụ kèm theo.
– Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu  được công bố hợp lệ thì phải trải qua quá trình thẩm định nội dung. Quá trình thẩm định nội dung sẽ mất khoảng từ 9 đến 10 tháng kể từ ngày công bố đơn. Thẩm định nội dung sẽ tiến hành đánh giá khả năng của đối tượng. Thẩm định sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho đối tượng được nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.
– Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền của cá nhân, doanh nghiệp có thời hạn sử dụng là 10 năm trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

nhan hieu doc quyen
Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hào Thanh Long.

Hào Thanh Long được biết đến là một công ty dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu  tại nơi đây bạn sẽ được:
– Tư vấn để phân loại nhóm theo bảng phân nhóm quốc tế. Nhằm đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng hơn, phù hợp với lĩnh vực khách hàng đang kinh doanh.
– Được tư vấn tra cứu nhãn hiệu phù hợp.
– Hỗ trợ thực hiện việc soạn hồ sơ cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền.
– Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện các thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước.
– Theo dõi quy trình thẩm định, giải quyết hồ sơ cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký.
– Được tư vấn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan tới nhãn hiệu đã được bảo hộ cho doanh nghiệp, bao gồm cả tranh chấp nhãn hiệu.
– Tác phong làm việc nhanh chóng, uy tín, chất lượng sẽ đem đến cho bạn một sự hài lòng.
Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền để phục vụ cho việc kinh doanh. Nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin hồ sơ hay lựa chọn 1 công ty dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín. Hãy đến ngay với công ty làm dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Hào Thanh Long. Hoặc để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp vui lòng gọi ngay tại hotline: 09 32 64 3379. Hào Thanh Long luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ.

nhan hieu doc quyen

Các tìm kiếm liên quan trên google: đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu, chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký nhãn hiệu logo, tra cứu nhãn hiệu độc quyền, đăng ký thương hiệu là gì, phí đăng ký nhãn hiệu, dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Thông tin khác

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để đứng vững trên thị trường khốc liệt, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải đầu tư cải thiện kiểu dáng sản phẩm. Các sản phẩm này cần phải...
Xem thêm

Đăng ký logo – slogan

Hiện nay nhu cầu đăng ký logo – slogan của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Logo – slogan được xem là một thông điệp kinh doanh...
Xem thêm

Đăng ký sở hữu trí tuệ

Trong xã hội ngày nay quyền sở hữu trí tuệ được xem là một trong những tài sản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, tổ...
Xem thêm

Đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch trong dãy số vừa thể hiện được nguồn gốc của sản phẩm, vừa là công cụ giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm ra...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn