Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Nhãn hiệu hàng hóa là các dấu hiệu của một doanh nghiệp (hay tập thể các doanh nghiệp) sử dụng để phân biệt về hàng hóa, dịch vụ của mình với các hàng hóa, dịch vụ cùng loại của những doanh nghiệp khác. Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu có thể là các từ ngữ, hình ảnh hay từ ngữ kết hợp với cả hình ảnh được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc.Sau đây là thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam:

Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam

Nhãn hiệu, thương hiệu chính là dấu hiệu sử dụng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được thể hiện bằng dạng chữ, hình, logo, slogan hay sự kết hợp giữa chúng.
Để đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam, nhãn hiệu, thương hiệu cần về đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của luật sở hữu trí tuệ. Cụ thể, nhãn hiệu, thương hiệu muốn đăng ký phải sở hữu tính chất phân biệt, không được tương tự tạo nhầm lẫn với một nhãn hiệu ở một chủ thể đã được đăng ký nhãn hiệu trước đấy.

Nhãn hiệu không được là các yếu tố loại trừ ví dụ như hình quốc kỳ, quốc ca, là các yếu tố dễ nhận biết, phổ biến giống như chữ số, chữ cái, các hình ảnh đơn giản, hiển nhiên, những từ ngữ sở hữu tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.

nhan hieu doc quyen

Xem thêm: Những điều cần biết về nhãn hiệu sản phẩm

Khi chủ thể đăng ký với được cấp văn bằng về bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, chủ thể sở hữu quyền độc quyền gắn nhãn hiệu, thương hiệu lên sản phẩm với dịch vụ của mình, có quyền cho người khác dùng thông qua hợp đồng về li-xăng nhãn hiệu, có quyền chuyển nhượng về quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất cứ bên thứ 3 nào sở hữu hành vi vi phạm.
Để tiết kiệm được thời gian và chi phí để đăng ký nhãn hiệu, trước khi đăng ký, chủ sở hữu hãy nhờ sự trợ giúp của những tổ chức sở hữu trí tuệ nhận cung cấp dịch vụ trọn gói:
– Tiến hành tra cứu khả năng khi đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Kết quả tra cứu sẽ có ở trong 7 ngày làm việc với tài liệu cần đưa ra là mẫu nhãn hiệu, hàng hóa dịch vụ người sử dụng cần đăng ký.
– Khi đã nhận được các kết quả tra cứu, nếu như kết luận nhãn hiệu có khả năng để đăng ký, chủ thể nên thực hiện đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có được ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

Tài liệu đăng ký gồm:

+ Mẫu nhãn hiệu (09 mẫu)
+ Sản phẩm với dịch vụ cần đăng ký (liệt kê).
+ Giấy ủy quyền dành cho tổ chức dịch vụ về sở hữu trí tuệ.

Tư vấn trước lúc đăng ký nhãn hiệu:
– Tư vấn về Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hay sản phẩm/dịch vụ cần bảo hộ của nhãn hiệu hàng hóa) theo như Bảng phân loại Nice của Quốc Tế.
– Tư vấn Tra cứu nhãn hiệu để có thể xác định khả năng bảo hộ của Nhãn hiệu được chuẩn bị đăng ký có tương tự hay trùng lắp với các nhãn hiệu đã nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ hay là đã được cấp Giấy chứng nhận ở Việt Nam.
– Tư vấn Lựa chọn những phương án để cấu thành nên Nhãn hiệu Hàng hóa; tư vấn thêm những yếu tố cần thiết để đảm bảo về tính khác biệt khi tiến hành bảo hộ.
– Tư vấn những Đối tượng bảo hộ khác liên quan tới Nhãn hiệu hàng hóa như là Đăng ký bảo hộ cho Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng của sản phẩm…
– Tư vấn về khả năng bị trùng, tương tự dẫn tới khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Tiến hành đăng ký nhằm xác lập quyền nhãn hiệu:
– Tiến hành nộp hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Cục SHTT Việt Nam trong vòng từ 03 – 05 ngày.
– Chuyển giao hồ sơ Tờ khai chứa dấu nhận đơn của Cục SHTT Việt Nam dành cho doanh nghiệp.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/dang-ky-nhan-hieu/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn