Tin Tức

Trang chủ / Tin Tức / Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố thực phẩm hay được gọi đầy đủ là công bố tiêu chuẩn về  chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Vì sao cần công bố thực phẩm ?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm tác động rất lớn tới sức khỏe của người sử dụng, vì thế  tất cả những sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong nước, những sản phẩm thực phẩm nhập khẩu đều cần tiến công bố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghị định số 38/2012/NĐ-CP từ chính phủ quy định chi tiết việc thi hành một vài điều của Luật về an toàn thực phẩm: Quy định những tổ chức, cá nhân đang tham gia vào sản xuất kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần tiến hành công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định về  an toàn thực phẩm dành  cho những sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu  cùng cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi  đem lưu thông lên thị trường.

ve sinh an toan thuc pham

Xem thêm: Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần biết rõ

Công bố hợp quy được áp dụng cho: Thực phẩm đã trải qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ trong chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu để  bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây sẽ  gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN hay TCVN).

Công bố phù hợp quy định  về an toàn thực phẩm được áp dụng cho: Sản phẩm vẫn  chưa có quy chuẩn kỹ thuật.

Hiệu lực của  các giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày ký

Những khó khăn của doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp thực phẩm tiến hành và áp dụng quy định trên một trong các khó khăn doanh nghiệp hay gặp phải là:

Sản phẩm là một  công bố hợp quy hoặc phù hợp quy định ATTP ? Làm sao để biết  được sản phẩm có phù hợp với quy chuẩn ?

Sản phẩm thực phẩm này đã đạt quy chuẩn hay là chưa ? quy chuẩn thực phẩm  là những gì ? xin ở đâu, quy trình, thời gian với chi phí như thế nào ?

Kế hoạch về kiểm soát chất lượng là cái gì, làm thế nào để có được kế hoạch về kiểm soát chất lượng? Xây dựng kế hoạch để đánh giá hợp quy  như thế nào? Đặc biệt là làm cách nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm cho  phù hợp với quy định mà chẳng vướng phải bất cứ khó khăn tại suốt quá trình lưu hành sản phẩm?

Để hỗ trợ những doanh nghiệp thực phẩm để tháo gỡ những khó khăn trên, Công ty tư vấn dịch vụ pháp lý Hào Thanh Long với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trẻ, nhiệt tình với năng động. Hào Thanh Long cam kết mang tới cho doanh nghiệp một dịch vụ: Nhanh chóng– Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi hấp dẫn.

Xem thêm tại đây: https://luatthanhlong.com/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

Thông tin khác

Những đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình thức ở bên ngoài của sản phẩm, chúng sẽ là các hình khối, đường nét, màu sắc hay sự kết...
Xem thêm

Phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp nói đúng hơn là kiểu dáng sản phẩm được thể hiện qua các đường nét, kiểu dáng, khối hình, màu sắc kết hợp lại...
Xem thêm

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm những vấn đề sau: Xem thêm: tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký kiểu dáng...
Xem thêm

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp chính là việc cần làm trước hết trong quá trình đăng ký về kiểu dáng công nghiệp, việc tra cứu các kiểu...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn