Dịch Vụ Giấy Phép

Trang chủ / Dịch Vụ Giấy Phép / Công bố chất lượng sản phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Với một bản công bố chất lượng sản phẩm, sẽ tạo được niềm tin trong lòng khách hàng về chất lượng của sản phẩm đó. Đồng thời chất lượng sản phẩm được xem là một công cụ có khả năng thu hút  một lượng lớn khách hàng cho doanh. Vậy làm sao để đăng ký công bố chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp

Hồ sơ cần thiết khi đăng ký công bố chất lượng sản phẩm

Đối với việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu

 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của công ty đứng ra công bố.
 • Cần có giấy phép CA ( Certyficate Of Analysis ), đây được xem là bản phân tích thành phần của nhà sản xuất. Hoặc phiếu kiểm nghiệm của nhà sản xuất cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ. Giấy CA này bao gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu khác liên quan.
 • Nhãn phụ của sản phẩm hay còn gọi là Artwork
 • Công thức của sản phẩm ( Formulation ) phải ghi rõ tỷ lệ thành phần % đầy đủ kèm theo công dụng của sản phẩm.
 • Phải có phiếu kiểm định chất lượng ở nước sở tại.
 • Phải có giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa ở nước sở tại.

Đối với công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm sản xuất trong nước

 • Cần phải có giấy đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty đứng ra công bố chất lượng sản phẩm.
 • Cần phải có kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm định đo lường tiêu chuẩn quy định và có 3 mẫu sản phẩm yêu cầu kiểm nghiệm.

 

chat luong san pham

Quy trình thực hiện thủ tục

 • Kiểm nghiệm

Các hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu để sản xuất ra hàng hóa khi muốn đưa về sản xuất và công bố đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn chất lượng. Để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần phải thông qua quá trình kiểm nghiệm bắt buộc. Tuy nhiên tùy vào lĩnh vực khác nhau mà quá trình kiểm nghiệm khác nhau để phù hợp với sản phẩm.

 • Công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Có thể nói thủ tục công bố chất lượng sản phẩm được xem là một thủ tục bắt buộc, đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghệ. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm giúp cho hàng hóa được dễ dàng lưu hành trên thị trường.  

Đồng thời hoạt động công bố chất lượng sản phẩm được xem là một bản cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm của họ mà cung cấp.

 • Chứng nhận sản phẩm

Chứng nhận sản phẩm được xem là một biện pháp mang đến cho người tiêu dùng một sự tin tưởng về sản phẩm của doanh nghiệp. Các sản phẩm, hàng hóa này nếu được cấp giấy chứng nhận sản phẩm sẽ tạo niềm tin vững chắc trong tâm lý của khách hàng.

Niềm tin này được đảm bảo bền vững thông qua một quá trình đánh giá tổng thể, bao gồm cả thử nghiệm, giám sát định kỳ hay đánh giá hệ thống quản lý chất lượng.

Trình tự công bố sản phẩm chất lượng

Các tổ chức, cá nhân sẽ tự động công bố sản phẩm của mình lên trên phương tiện truyền thông đại chúng. Hoặc trang thông tin điện tử của mình được niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức cá nhân. Đồng thời các tổ chức cá nhân phải nộp một khoản qua đường bưu điện. Hoặc bạn có thể nộp trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản tự công bố chất lượng sản phẩm của cá nhân tổ chức. Bảng công bố này sẽ được lưu trữ lại tại hồ sơ đơn vị và đăng tải tên cá nhân, tổ chức. Đồng thời sản phẩm sẽ được công bố lên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Ngay sau khi công bố sản phẩm các cá nhân, tổ chức được quyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm đó. Đồng thời cũng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm đó.

 

chat luong san pham

Dịch vụ xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm tại Hào Thanh Long

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ pháp lý các vấn đề liên quan đến luật của doanh nghiệp. Trong đó việc xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được rất nhiều đơn vị cũng như khách hàng quan tâm. Nhưng khi lựa chọn dịch vụ tư vấn hỗ trợ pháp lý của Hào Thanh Long bạn sẽ được:

 • Bạn sẽ được tư vấn các quy định của pháp luật về những điều kiện để được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Được tư vấn các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Chúng tôi đại diện hoàn tất các thủ tục để xin công bố chất lượng sản phẩm.
 • Nhận kết quả giấy chứng từ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của cơ quan nhà nước thẩm quyền cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin về các loại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bạn vui lòng truy cập tại website. Hoặc để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bạn có thể gọi ngay hotline: 0932 64 3379. Công ty dịch vụ tư vấn pháp lý Hào Thanh Long sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

Các tìm kiếm liên quan trên google: công bố chất lượng sản phẩm là gì, mẫu công bố chất lượng sản phẩm, dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm tiếng anh là gì, tự công bố chất lượng sản phẩm, luật công bố chất lượng sản phẩm, công bố chất lượng thực phẩm, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu)

Thông tin khác

Công bố hợp quy sản phẩm

Công bố hợp quy sản phẩm là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng. Thủ tục này...
Xem thêm

Công bố chất lượng mỹ phẩm

Đơn công bố chất lượng mỹ phẩm, sản phẩm của cá nhân, tổ chức không đơn thuần là một quy định bắt buộc của nhà nước hiện hành....
Xem thêm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quy định của pháp luật hiện hành tất cả các cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng thực phẩm đều phải xin giấy phép vệ...
Xem thêm

Công ty TNHH Tư Vấn Hào Thanh Long

Liên hệ tư vấn